bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

NHỮNG LƯU Ý CHO VIỆC XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG HỢP LÝ

07-01-2020 - Tin tức | 171

Nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp, vậy nên việc xây dựng nhà xưởng là rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cho việc xây dựng nhà xưởng hợp lý các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu xây dựng.

NHỮNG LƯU Ý CHO VIỆC XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG HỢP LÝ

Một doanh nghiệp muốn làm ăn lâu dài và bền vững ngoài việc phải có một chiến lược kinh doanh và đầu tư hợp lý thì việc đầu tư cơ sở vật chất cũng cần phải được quan tâm. Nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp, vậy nên việc xây dựng nhà xưởng là rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cho việc xây dựng nhà xưởng hợp lý các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu xây dựng.

Phần móng nhà xưởng

Móng là kết cấu cốt yếu, quan trọng nhất của bất kì công trình xây dựng nào và với nhà xưởng cũng không ngoại lệ. Khi xây dựng thiết kế ở phần này, kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý thể hiện các thông số kỹ thuật một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đủ đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra, đảm bảo đủ điều kiện triển khai, thi công công trình.

Khi chọn vị trí đặt móng, đối với từng nền đất khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất yếu, đất bùn thì cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng giải pháp cọc ép, cọc khoan nhồi… Nếu nhà xưởng được xây dựng trên nền đất cứng thì có thể tiến hành xây móng như bình thường mà không cần gia cố thêm móng như ép cọc hay đóng cừ tràm.

Phần nền nhà xưởng

Tùy theo chức năng sử dụng mà đơn vị thiết kế, đơn vị thi công nhà xưởng có những cách thực hiện sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng.Tùy theo tính chất sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp, sử dụng máy móc có trọng tải lớn hay nhỏ mà độ dày bê tông nền được thay đổi sao cho phù hợp, độ dày bê tông dao động từ 10, 20, 30 hay 50cm.

Kết cấu nhà xưởng

Trong quá trìnhxây dựng nhà xưởng,bạn và kiến trúc sư cũng như đơn vị thầu cần trao đổi thường xuyên để đề xuất xem số lượng cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng như thế nào phù hợp, tránh trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc gây lãng phí.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chất lượng

Một yếu tố khác làm nên chất lượng của nhà xưởng đó chính là nhân lực thi công. Tay nghề các đội thợ xây dựng đòi hỏi phải có sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Như vậy thì công trình mới đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiềucông ty xây dựngnhưng không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể thực hiện đúng yêu cầu của khách hàng.

Có thể thấy, chọn đơn vị thiết kế thi công là rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng nhà xưởng. Bởi đây chính là đơn vị trực tiếp xây dựng từ nền móng cho đến khi hoàn thành nhà xưởng. Hưng Thịnh Phát đã có nhiều năm uy tính trong ngành xây dựng, hơn nữa lại có đội ngũ công nhân viên có đầy đủ kinh nghiệm, tay nghề cao, làm việc tân tâm và chuyên nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để tạo dựng nên một nhà xưởng chất lượng và đúng yêu cầu của đối tác.

Cùng BIC xây dựng một Việt Nam phát triển
Hotline: 0908950546
Website:http://bicons.vn
BIC – Niềm tin của nhà đầu tư

Đăng ký bản tin