bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

Tư vấn thiết kế trường học

12-09-2019 - Tin tức | 161

Tư vấn thiết kế trường học ra đời để đáp ứng nhu cầu trên của xã hội, trường là cơ sở vật chất, là môi trường để tiến hành quá trình giảng dạy do đó thiết kế trường học phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giảng dạy học tập

Tư vấn thiết kế trường học

Tư vấn thiết kế trường học ra đời để đáp ứng nhu cầu trên của xã hội, trường là cơ sở vật chất, là môi trường để tiến hành quá trình giảng dạy do đó thiết kế trường học phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giảng dạy học tập, yêu cầu về không gian phù hợp với từng lứa tuổi ...

Chương trình giảng dạy là một trong chương trình bắt buộc trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đây là giai đoạn đầu hình thành kiến thức cũng như nhân cách của con người, được học các môn học khác nhau, tiếp xúc với bạn bè, thầy cô… Ở mỗi nước khác nhau thì có những qui định về lứa tuổi học tiểu học khác nhau. Ở Việt nam: từ 3-6 tuổi là cấp mẫu giáo, 7-11 tuổi là cấp tiểu học, 12-15 tuổi là cấp phổ thông trung học cơ sở, 16-18 là cấp phổ thông trung học, trên 18 tuổi là đại học và trên đại học.


Sự phát triển giáo dục phụ thuộc vào điều kiện của mỗi quốc gia, từ điều kiện về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa của mỗi nước. Nội dung học vấn không phải là bất biến, nó được biến đổi dưới sự ảnh hưởng của sự phát triển khoa học kỹ thuật, sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa cũng như lí luận dạy học, phương pháp học.

Tư vấn thiết kế trường học

Trong một ngôi trường, cần tư vấn thiết kế trường học có các khu chức năng như sau:

Cổng trường, tường rào: là nơi tiếp đón và bảo vệ học sinh trong quá trình học tập.
Khu để xe giáo viên và khu để xe học sinh: được tính theo tiêu chuẩn và ở gần cổng chính.
Sân chơi: Là nơi diễn ra các hoạt động thư giãn, thể dục thể thao và tập trung của toàn trường.
Sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh: Bố trí hàng cây theo khoảng cách và 2 bên quanh khu sân trường.
Khối nhà học: Số lượng phòng học được tính theo tiêu chuẩn và số học sinh trong khu vực.
Khối nhà hiệu bộ: Bố trí gần khu học, gần cổng chính và dễ tiếp cận.
Khối nhà nghiên cứu, thí nghiệm, thực hành, thư viện: có thể bố trí chung với khu hiệu bộ hoặc riêng.
Khối nhà ăn, giải khát: Bố trí khu cuối trường, gần nhà thể chất và khu nghỉ của học sinh ( nếu có ).
Khối nhà thể chất: Bố trí cuối hường gió và tách biệt khỏi khối nhà học, gần sân thể thao của trường.
Khu sân thể thao, rừng cây, đất dự trữ phát triển: Là phần đất phía sau trường.
Khu nhà lưu trú học sinh, nhà công vụ: Dành cho giáo viên và học sinh trường bán trú, đặt xa khu học.

Hệ thống trường học Việt Nam hiện nay nói chung, chủ yếu được xây dựng sau hòa bình lập lại, với kiểu dạy học thuần tuý lí thuyết không có sự kết hợp giữa học và thực hành, các lớp học được nối với nhau bằng những hành lang dài, trước hành lang là sân trường dành cho mọi hoạt động của trường.

Hiện nay điều kiện xã hội đã khác, khái niệm trường tiểu học không đơn thuần chỉ là nơi học sinh học văn hóa mà còn là môi trường để các em rèn luyện thể lực, tiếp xúc với bạn bè, phát triển cá tính nên chương trình học dần dần được phát triển, một số môn học năng khiếu và các hoạt động phụ trợ( rèn luyện thể chất, thể thao…) được đưa vào chương trình học với các hoạt động ngoài trời, các bộ phận thực hành xen vào các giờ học giúp cho học sinh nắm bắt nhanh lý thuyết, tăng sự sảng khoái về tinh thần và đào tạo học sinh một cách toàn diện. Do đó một chức năng mới cho trường học là phải có các khối chuyên biệt cho việc đào tạo thẩm mỹ và rèn luyện thể chất cho học sinh.
Chương trình học ngoại ngữ đang được đưa vào giảng dạy chuyên nghiệp ở lứa tuổi tiểu học, trẻ em được khuyến khích sử dụng máy tính để truy cập internet và tạo cơ sở dữ liệu riêng cho nên trường tiểu học ngày nay phải có những phát triển về tổ chức không gian, kết cấu không gian, thiết bị nghe nhìn, máy tính máy chiếu…cho phù hợp với phương pháp giảng dạy mới.

Mô hình học bán trú 2 buổi/ ngày (do yêu cầu xã hội, bố mẹ đi làm cả ngày nên gửi con cả ngày ở trường) cũng phát triển mạnh, do đó việc đưa thêm các môn học năng khiếu, rèn luyện thể chất, phát triển cá tính… được đưa vào nhiều.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG BIC
Địa chỉ: A9 Khu Dân Cư Nam Thịnh. KP. Bình Đường 3, Phường An Bình, TX DĨ An, Tỉnh Bình Dương

VP. Hồ Chí Minh: 48B Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

VP. Hà Nội: Phòng 305B Tầng 3, Số 86 Lê Trong Tấn, P. Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại:(028) 38 800 892- Fax:(028) 38 800 892

Hotline: 0938.552.189

Website: bicons.vn- Mail: bicons.vn@gmail.com

Đăng ký bản tin