bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

Hà Nội: Bất động sản tại Thủ đô sôi động trong những tháng cuối năm

02-10-2020 - Tin tức | 52

Sau 9 tháng đầu năm yên ắng vì Covid-19, quý IV năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trở lại khi các chủ đầu tư đồng loạt bung ra thị trường hàng loạt dự án mới. Dự kiến, trong quý IV, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận nguồn cung khoảng 9800 căn hộ đến từ các dự án của Ecopark, Vingroup,...

Hà Nội: Bất động sản Thủ đô sôi động trong những tháng cuối năm

Bước vào quý 4, thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trở lại khi hàng loạt tập đoàn bất động sản lớn Ecopark, Vingroup, Bitexco… bung hàng.

Sau 9 tháng đầu năm yên ắng vì Covid-19, quý IV năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trở lại khi các chủ đầu tư đồng loạt bung ra thị trường hàng loạt dự án mới. Dự kiến, trong quý IV, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận nguồn cung khoảng 9800 căn hộ đến từ các dự án của Ecopark, Vingroup, Masteri, Bitexco…

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc, có 3 nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trở lại trong 3 tháng cuối năm. Thứ nhất trong 9 tháng đầu năm, thị trường bất động sản gần như “đứng hình”, các chủ đầu tư e ngại ra hàng vì 2 làn sóng Covid-19. Đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, niềm tin của các nhà đầu tư đã trở lại. Với điều kiện thuận lợi này, thị trường bất động sản Hà Nội “bùng nổ” sau 9 tháng bị nén chặt như lò xo.

Bất động sản Hà Nội sôi động cuối năm

Tháp 5 sao S-Premium Sky Oasis

Theo khảo sát sơ bộ, trong 3 tháng cuối năm, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đón nhận hơn 9800 căn hộ đến từ các dự án S-Premium Sky Oasis – tòa tháp 5 sao đầu tiên trong khu đô thị xanh Ecopark với hơn 500 căn hộ; hơn 700 căn hộ cao cấp thuộc dự án Maxtric One của Bitexco. Tập đoàn Masteri cũng đánh dấu quá trình Bắc tiến với hàng nghìn căn hộ thuộc Vinhomes Ocean Park. Công ty KLB sẽ chính thức mở bán dự án Concordia trên đường Hoàng Văn Thụ, quy mô hơn 1000 căn hộ tháng 10…

Thứ hai, ngoài sức nén của thị trường, hiện tại, các ngân hàng đang thừa tiền, vì vậy lãi suất huy động tại các ngân hàng đã xuống thấp đến mức kỷ lục. Tại các ngân hàng thuộc nhóm Big 4, lãi suất huy động 6 tháng chỉ giao động ở mức 3% - 4%/năm.

Mức lãi suất thấp đã khiến dòng tiền từ ngân hàng chảy mạnh sang kênh đầu tư bất động sản trong bối cảnh lãi suất cho vay xuống thấp. Bên cạnh mức lãi suất cho vay dễ chịu, các ngân hàng còn kết hợp với các chủ đầu tư tung ra hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn chưa từng có tại các dự án lớn, có giá trị thực, thanh khoản lớn của các chủ đầu tư uy tín.

Tại tòa tháp 5 sao S-Premium Sky Oasis của Ecopark, lần đầu tiên trên thị trường, ngân hàng cho nhà đầu tư vay tới 80% giá trị căn hộ trong 35 năm; ân hạn nợ gốc và miễn lãi suất trong 4 tháng, tới 6 tháng sau khi nhận nhà.

Tính ra, để sở hữu được căn hộ 5 sao tại Ecopark, nhà đầu tư chỉ phải thanh toán 15% đến khi nhận nhà và không phải thanh toán thêm bất cứ khoản nào. Tính đến thời điểm hiện tại, S-Premium Sky Oasis là dự án đầu tiên tại Hà Nội được tài trợ 80% căn hộ khi vay.

Ngoài chính sách thanh toán “sốc”, khách hàng sở hữu căn hộ S-Premium Sky Oasis còn được tặng gói nội thất 3,5% giá trị căn hộ, được cam kết cho thuê trong 2 năm đầu với khoản lợi tức 5%/mỗi năm. Chính sách được tập đoàn Ecopark đưa ra được xem là hấp dẫn bậc nhất thị trường với dòng sản phẩm 3 trong 1: đầu tư, nghỉ dưỡng và để ở như S-Premium Sky Oasis.

Thứ ba, bên cạnh điều kiện thuận lợi của thị trường, thời điểm cuối năm là thời điểm tăng tốc để các tập đoàn bất động sản hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh được đề ra trong dịp cuối năm. Những tháng cuối năm cũng là dịp cao điểm lượng kiều hối từ nước ngoài đổ về Việt Nam.

Trong bối cảnh lãi suất xuống thấp kỉ lục, kênh bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc điêu đứng thì các nhà đầu tư vẫn có thể “đánh bắt gần bờ” tại ngay Hà Nội hay các khu vực lân cận.

Ba yếu tố trên được xem là thiên thời, địa lợi nhân hòa để thị trường bất động sản Hà Nội sôi động trở lại. TS Trần Nguyễn Minh Hải cho rằng nguồn cung phong phú nhưng phần thắng chỉ thuộc về các dự án tốt, đáp ứng được thị hiếu của thị trường sau Covid-19.

Tại hội thảo sức bật từ các đại đô thị mới đây, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, cho biết Covid-19 đang ảnh hưởng nhanh và mạnh đến hành vi, nhu cầu nhà ở của người dân, kể cả của chính quyền, tại các khu đại đô thị.

Bất động sản Hà Nội sôi động cuối năm

Không gian xanh được thiết kế ngay trong tháp S-Premium Sky Oasis

Theo TS Cấn Văn Lực, chỉ “sau một đêm”, các thị hiếu mới bắt đầu xuất hiện, đặt ra nhiều yêu cầu mới mẻ so với trước đây. Đó là người mua nhà mong muốn kiến trúc xanh hơn, an toàn hơn, lại không muốn những nơi quá đông người, xây dựng mật độ thấp để giãn cách… Từ đó, cũng cần tính toán lại trong khâu thiết kế, quy hoạch sắp tới của các dự án đại đô thị.

Xu hướng này được thể hiện rõ nhất ở kết quả bán hàng “kỷ lục”, các dự án bung ra trong năm 2020 của tập đoàn Ecopark. Bất chấp 2 đợt dịch Covid-19, kể cả tháng ngâu, tập đoàn Ecopark vẫn liên tục bung hàng và cháy hàng trong các đợt giới thiệu dự án.

Trong quý 4 năm 2020, tập đoàn này tiếp tục giới thiệu tòa tháp 5 sao đầu tiên S – Premium Sku Oasis, dự án này ngay lập tức gây bão thị trường khi hội tụ tất cả các yếu tố mà thị trường cần là không gian xanh hơn resort với hơn 100 ha cây xanh mặt nước, hơn 1 triệu cây xanh, không khí thanh khiết tốt cho sức khỏe, phù hợp nghỉ dưỡng…

Bất động sản Hà Nội sôi động cuối năm

Không gian xanh bao quanh tháp 5 sao S – Premium Sky Oasis

 

Theo Hoài An

Tuoitre

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin