bic@bicons.vn 0901815069 VI EN CN KR

KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN - BÌNH DƯƠNG

08-11-2023 - Tin tức | 65

Ngành nghề đăng ký đầu tư/kinh doanh: Xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng; Kinh doanh bất động sản; Cho thuê nhà xưởng, nhà kho công nghiệp; Cho thuê văn phòng, nhà ở; Xử lý nước thải; Dạy nghề.

TỔNG QUAN KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN - BÌNH DƯƠNG

I.    Thông tin về chủ đầu tư

-       Tên chủ đầu tư: Công ty cổ phần Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Hưng Thịnh

-       Địa chỉ: KCN Đồng An – Xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Ngành nghề đăng ký đầu tư/kinh doanh: Xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng; Kinh doanh bất động sản; Cho thuê nhà xưởng, nhà kho công nghiệp; Cho thuê văn phòng, nhà ở; Xử lý nước thải; Dạy nghề.

II.  Thông tin về khu công nghiệp

Theo công văn số 920/CP-CN ngày 06/8/2002 của Chính phủ cho phép mở rộng KCN Đồng An từ 122,43 ha, lên 132,3ha trên cơ sở nhập doanh nghiệp P&G Việt Nam; Công văn số 1812/GP-ĐC2 ngày 23/8/2002 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn y việc công ty TNHH Procter & Gamble Đông Dương gia nhập KCN Đồng An. Công văn số 966/CP-CN ngày 19/7/2007 của Chính phủ cho phép bổ sung mở rộng KCN Đồng An 6,4 ha. Tổng diện tích KCN Đồng An hiện nay là: 140 ha.

Địa chỉ khu công nghiệp: xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Diện tích đất công nghiệp cho thuê: 92,84 ha

Tính chất khu công nghiệp:

Hạ tầng kỹ thuật: Hoàn chỉnh

Nhà máy xử lý nước thải tập trung: công suất 2.500m3/ngày đêm.

Năm đi vào hoạt động: 11/1996

Tổng vốn đầu tư đã thực hiện: 218,52 tỷ đồng

Diện tích đất đã cho thuê lại:   92,84 ha ; đạt tỷ lệ lấp kín: 100%

1. Vị trí địa lý:

Khu công nghiệp Đồng An I tọa lạc tại xã Bình Hòa – huyện Thuận An – Tỉnh Bình Dương, nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam (bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh: 16 Km.

Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 16 Km.

Cách Cảng Sài Gòn: 18 Km.

Cách ga xe lửa Sóng Thần: 1,5 Km.

Khu công nghiệp ĐỒNG AN có địa hình bằng phẳng, rất thuận lợi cho xây dựng nhà máy, có vị trí thuận lợi về giao thông đường thuỷ và đường bộ, là nơi trung chuyển hàng hoá giữa các tỉnh đồng bằng Nam bộ với các tỉnh miền Đông và Tây Nguyên.

2. Tổng vốn đầu tư : 247,959 tỷ đồng

Khu công nghiệp Đồng An 1: hiện có 120 dự án đầu tư hoạt động:

Nước ngoài: 81 dự án, tổng vốn đầu tư: 400 triệu USD.

Trong nước: 39 dự án, tổng vốn đầu tư: 2.500 tỷ VND.

99,5% diện tích đất công nghiệp đã được sử dụng, trên 30.000 lao động làm việc tại các nhà máy trong Khu công nghiệp Đồng An I.

Khu công nghiệp ĐỒNG AN tỉnh Bình Dương hội đủ các điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, quy mô diện tích, hệ thống kết cấu hạ tầng, cơ chế chính sách thông thoáng với đội ngũ công chức, viên chức năng động, nhiệt tình, sáng tạo sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

3. Cơ sở hạ tầng

Các hạng mục cơ sở hạ tầng đã được xây dựng hoàn chỉnh như:

Hệ thống đường giao thông nội bộ rộng từ 9m đến 18m được xây dựng đồng bộ, đảm bảo cho việc thông xe vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hoá, kể cả xe container 40 feet.

Hệ thống đèn chiếu sáng dọc theo các tuyến đường nội bộ. Hệ thống cấp điện chạy dọc theo các lô đất, dọc theo hàng rào các nhà máy. Nguồn cấp điện lấy trực tiếp từ đường dây 110 KV quốc gia, qua Trạm biến áp 110KV-25 MVA, do đó luôn duy trì nguồn điện ổn định cho hoạt động sản xuất của các nhà máy. Lưới điện trung thế dọc theo các tuyến đường, cung cấp ổn định điện năng cho tất cả các nhà máy.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất 2.000m3/24 giờ đạt tiêu chuẩn đầu ra loại A theo quy định của Chính Phủ Việt Nam.

Hệ thống cấp, thoát nước toàn khu công nghiệp theo hệ thống đường ống fi: 300, 400, 500, đáp ứng đầy đủ nguồn nước cho các nhà máy, kể cả các nhà máy chế biến thực phẩm. Hệ thống thoát nước mưa chạy dọc theo các trục đường, đảm bảo thu gom, thoát nước bề mặt tốt, không gây ra úng lụt cục bộ.

Hệ thống thông tin liên lạc được đấu nối trực tiếp với đường cáp quang quốc gia. Mạng lưới thông tin liên lạc của KCN ĐỒNG AN đã được hoà mạng viễn thông quốc gia và quốc tế với đầy đủ các dịch vụ viễn thông cơ bản: điện thoại, Fax, Internet... Hệ thống này đảm bảo được các tiêu chí cơ bản về tốc độ kết nối, chất lượng thông tin cung cấp và tính bảo mật.

Khu đô thị mới và khu nhà ở công nhân: Khu đô thị mới và khu nhà ở công nhân đã được đầu tư xây dựng đồng bộ để đáp ứng các nhu cầu về nhà ở cho các Nhà đầu tư và đội ngũ công nhân của các Nhà đầu tư.

Cây xanh được trồng tập trung và dọc theo các tuyến đường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho môi trường khu công nghiệp. Khu CN ĐỒNG AN có cả đội quản lý, chăm sóc cây xanh với hơn 15000 cây xanh đã được trồng và bảo vệ theo phương pháp khoa học.

Ngoài ra, tại Khu công nghiệp Đồng An còn có các dịch vụ khác như: Kho thông quan hàng hoá, Ngân hàng, xăng dầu, dịch vụ bốc dỡ, vận tải v.v... đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ cho các nhà máy KCN hoạt động sản xuất thuận lợi.

3. Ngành nghề thu hút đầu tư

    - Công nghiệp dệt (không nhuộm), may mặc, giày da:

    - Công nghiệp, điện, điện tử;

    - Cơ khí lắp ráp máy móc, thiết bị, các phương tiện giao thông vận tải, máy móc xây dựng;

    - Công nghiệp chế biến nông lâm sản như chè, điều, cà phê, thức ăn gia súc, gỗ, giấy;

    - Vật liệu xây dựng và gốm sứ cao cấp;

    - Hóa mỹ phẩm.​

4.  Những tiện ích khác

Trạm bưu chính viễn thông phục vụ thông tin liên lạc nhanh: Dịch vụ EMS, điện thoại, ADSL, Lease line ..v.v. Hệ thống mạng điện thoại di động, các dịch vụ thông tin liên lạc, bưu chính viễn thông trong nước và quốc tế tại chỗ đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà đầu tư. Toàn bộ Khu công nghiệp ĐỒNG AN nằm trong vùng phủ sóng của các mạng viễn thông khu vực, khi khu công nghiệp đi vào hoạt động chi nhánh viễn thông khu vực sẽ đầu tư một trạm cung cấp các dịch vụ viễn thông cho các doanh nghiệp khu công nghiệp. Hệ thống cáp thông tin được đặt dọc theo các trục đường giao thông để đảm bảo cung cấp dịch vụ cho từng nhà máy.

Phòng ATM của các ngân hàng Vietcombank, Incombank... hoạt đông liên tục 24/24h phục vụ cho việc thanh toán, chuyển và rút tiền một cách nhanh chóng.

Trạm hải quan, kho ngoại quan phục vụ xuất nhập khẩu.

Có đội bảo vệ chuyên nghiệp bảo vệ an ninh trật tự trong khu công nghiệp. Chốt an ninh được đặt khắp khu công nghiệp và những nhân viên giám sát đi tuần tra thường xuyên 24/24 h trong khu. Những nhân viên này bảo đảm cho đường xá không bị ách tách, giao thông thông thoáng nhằm đảm bảo lưu thông hai chiều cho các xe công.

Có đội PCCC riêng của KCN giúp đáp ứng chữa cháy tại chỗ và kịp thời. Hệ thống cấp nước cứu hoả là hệ thống cấp nước cứu hoả áp lực thấp kết hợp với hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất. Các trụ cứu hoả được bố trí dọc theo các tuyến đường với khoảng cách trung bình 100-120m/trụ.

Biệt thự riêng, khách sạn, nhà hàng, hồ bơi, sân quần vợt phục vụ các chuyên gia công tác ngắn hạn hoặc lâu dài tại các nhà máy, công ty nằm trong khu công nghiệp ĐỒNG AN.

Bộ phận dịch vụ xuất nhập khẩu, vận chuyển Container, bán vé máy bay nội địa và quốc tế, cung cấp, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực.
Khu nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia và cán bộ quản lý đã được xây dựng hoàn chỉnh.

Hạng mục Chi tiết
OVERVIEW: 
Nhà đầu tư hạ tầng Công ty cổ phần Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Hưng Thịnh
Địa điểm Xã Bình Hòa, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương
Diện tích Tổng diện tích 138.7
Diện tích đất xưởng  
Diện tích còn trống  
Tỷ lệ cây xanh  
Thời gian vận hành 50 years
Nhà đầu tư hiện tại  
Ngành nghề chính Công nghiệp dệt, may mặc, giày da; điện, điện tử; cơ khí lắp ráp máy móc, thiết bị, các phương tiện giao thông vận tải, máy móc xây dựng; chế biến nông lâm sản như chè, điều, cà phê, thức ăn gia súc, gỗ, giấy; Vật liệu xây dựng và gốm sứ cao cấp; hóa mỹ ph
Tỷ lệ lấp đầy 100%
LOCATION & DISTANCE: 
Đường bộ To Ho chi Minh City 15 km, Thu Dau Mot City 20 km
Hàng không To Airport Tan Son Nhat 12 km
Xe lửa To station Song Than 2 km
Cảng biển To seaport Tan Cang 12 km, Ben Nghe seaport 16 km
INFRASTRUCTURE: 
Địa chất Hard soil: 1,5-2,5kg/cm2
Giao thông nội khu Đường chính Width: 18m, Number of lane: 2 lanes
Đường nhánh phụ Width: 9m, Number of lane: 2 lanes
Nguồn điện Điện áp Power line: 110/22KV
Công suất nguồn 25 MVA
Nước sạch Công suất 4000m3/ day
Công suất cao nhất  
Hệ thống xử lý nước thải Công suất 2500m3/day
Internet và viễn thông ADSL, Fireber & Telephone line
LEASING PRICE: 
Đất Giá thuê đất 60 USD
Thời hạn thuê 2046
Loại/Hạng Level A
Phương thức thanh toán 12 months
Đặt cọc 0.1
Diện tích tối thiểu 1ha
Xưởng $3
Phí quản lý Phí quản lý 0.4 USD/m2
Phương thức thanh toán yearly
Giá điện Giờ cao điểm 0.1 USD
Bình thường 0.05 USD
Giờ thấp điểm 0.03 USD
Phương thức thanh toán Monthly
Nhà cung cấp EVN
Giá nước sạch Giá nước 0.4 USD/m3
Phương thức thanh toán Monthly
Nhà cung cấp nước Charged by Gov. suppliers
Phí nước thải Giá thành 0.28 USD/m3
Phương thức thanh toán Monthly
Chất lượng nước trước khi xử lý Level B
Chất lượng nước sau khi xử lý Level A (QCVN 40:2011/BTNMT)
Phí khác Yes

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin