bic@bicons.vn 0901815069 VI EN CN KR

KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KIM - LONG AN

04-03-2024 - Tin tức | 119

Khu công nghiệp Tân Kim là khu công nghiệp miền Nam trọng điểm được ưu tiên xây dựng trong kế hoạch của tỉnh nhằm nâng cao khả năng hòa nhập và quá trình phát triển kinh tế xã hội, và đây cũng là một khu vực có nhiều thuận lợi nhất để phát triển KCN tập trung có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư...

TỔNG QUAN KHU CÔNG NGHIỆP TÂN KIM - LONG AN

Khu công nghiệp Tân Kim là khu công nghiệp miền Nam trọng điểm được ưu tiên xây dựng trong kế hoạch của tỉnh nhằm nâng cao khả năng hòa nhập và quá trình phát triển kinh tế xã hội, và đây cũng là một khu vực có nhiều thuận lợi nhất để phát triển KCN tập trung có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Tân Kim có hệ thống hạ tầng nội khu hoàn thiện và đã đi vào hoạt động nhiều năm. Độ bao phủ cây xanh là 13.78ha và đất đường bộ là 18.93ha vừa đảm bảo lưu thông nội khu, vừa tạo ra không gian làm việc thoáng mát, xanh sạch cho người lao động. Có thể thấy nhà đầu tư đã tinh tế trong việc xây dựng hệ thống cây xanh giúp giải tỏa đi những sự khô khan của ngành công nghiệp, đồng thời góp phần vào mục tiêu bảo vệ môi trường. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt và đặc trưng cho khu công nghiệp.

Vị trí Khu công nghiệp Tân Kim

Giao thương đường thủy và đường bộ

Khu công nghiệp Tân Kim ngụ tại xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là khu công nghiệp phía Nam sở hữu vị trí vô cùng đắc địa và được đánh giá là có tiềm năng phát triển bậc nhất trong quần thể các khu công nghiệp Phía Nam. Nằm ngay trên quốc lộ 50 là tuyến đường giao thông huyết mạch giúp kết nối các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tp. HCM. Điểm nổi bật ở khu công nghiệp tỉnh Long An này so với những khu công nghiệp khác chính là khu vực xung quanh tập trung đa dạng các hệ thống tiện ích luôn đảm bảo đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dân sinh sống, làm việc tại đây.

Phía Bắc và phía Đông khu công nghiệp tiếp giáp với sông Cần Giuộc hay còn gọi là sông Rạch Cát, sông Phước Lộc. Ngày nay, sông Cần Giuộc đóng vai trò không kém phần quan trọng trong vận chuyển hàng hóa giữa khu vực huyện Cần Đước, Cần Giuộc và huyện Bình Chánh, quận 8 Tp. HCM. Ngoài ra, con sông dài 32km với các cửa ngõ chảy sông Soài Rạp, sông Vàm Cỏ, sông Chợ Đệm (chảy ra sông Sài Gòn) còn giúp vận chuyển dễ dàng hàng hóa từ khu công nghiệp đến các cảng biển lân cận.

Vị trí thuận lợi của Khu công nghiệp Tân Kim sẽ mang đến nhiều cơ hội, tiện ích cho các nhà đầu tư, cụ thể là:

Cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh: 19km

Cách cảng Sài Gòn: 19km

Cách sân bay quốc tế Long Thành: 35km .

Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 25km

Cách cảng Quốc tế Long An: 22km

Quy mô và cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tân Kim

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được trang bị hiện đại, bao gồm:

Đường nội bộ: Hệ thống đường giao thông nội bộ của khu công nghiệp được xây dựng đồng bộ, đảm bảo cho việc thông xe vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hoá, vỉa hè rộng có cây xanh, bóng mát.

Nước: nguồn nước sạch được cung cấp bởi công ty TNHH cấp nước Hà Lan, công suất 4800 m3/ngày đêm đảm bảo nhu cầu nước sản xuất và tiêu dùng cho toàn KCN Tân Kim.

Điện: Từ trạm 110/22kv Cần Đước – Cần Giuộc mạng lưới điện quốc gia. Đường dây trung thế 22kv dọc theo các trục chính cấp điện cho các nhà máy trong KCN.

Bưu chính viễn thông: VNPT Long An tự hào là đơn vị cung cấp mạng viễn thông cho KCN Tân Kim, công nghệ cáp quang tốc độ cao đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc. Thuê bao điện thoại cố định và các thông tin di động. Mạng internet ADSL.

Xử lý nước thải:Hệ thống xử lý nước thải do Công ty phát triển Công Nghệ và Môi Trường Á Đông sản xuất và giám sát theo công nghệ USBF của Châu Âu. Công suất xử lý 3000m3/ngày đêm. Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải loại A

Phòng cháy chữa cháy: đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp tại khu công nghiệp. Hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ, lực lượng bảo vệ KCN 24/7 được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động.

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

Khu thương mại-dịch vụ: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như khu nhà ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ giao nhận, căn tin phục vụ cho công nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, khu vui chơi giải trí,….

Dịch vụ hỗ trợ các thủ tục triển khai dự án đầu tư miễn phí: tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị thủ tục và xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục sau GCNĐT.

Khu công nghiệp Tân Kim là cho phép đầu tư đa dạng ngành nghề. Khu công nghiệp này sẽ là sự lựa chọn khó có thể bỏ qua đối với những nhà đầu tư đang tìm kiếm khu công nghiệp giá rẻ tỉnh Long An.

Khu công nghiệp Tân Kim

Phối cảnh khu công nghiệp Tân Kim

Diện tích của Khu công nghiệp Tân Kim

Khu công nghiệp miền Nam này có tổng diện tích hơn 543.65ha, đi vào hoạt động năm 2003. Trong đó:

Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp: 65,47 ha

Đất xây dựng công trình điều hành dịch vụ: 1,34 ha

Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 2,44 ha

Đất cây xanh: 10,69 ha

Đất giao thông: 19,38 ha

Tiện ích của Khu công nghiệp Tân Kim

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, trang thiết bị tiên tiến

Các tiện ích trong khu công nghiệp bao gồm:

Hệ thống ngân hàng: hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp và các giao dịch của cộng đồng dân cư.

Trung tâm thương mại, trung tâm thể thao, khu dịch vụ, chợ, khu dân cư.

Cụm nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện đa khoa tuyến cơ sở: chăm sóc sức khỏe cho người lao động, và cấp cứu 24/7.

Trường cao đẳng dạy nghề & xúc tiến lao động.

Hệ thống công viên, cây xanh trãi khắp khu công nghiệp.

Văn phòng công chứng địa phương.

Khu công nghiệp lân cận

Khu công nghiệp Xuyên Á

Khu công nghiệp Đức Hòa 1

Khu công nghiệp Long Hậu

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin