bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

Lưu ý chọn vật liệu cho nhà xưởng hiện đại

01-04-2021 - Tin tức | 64

Vật liệu chống ăn mòn, thân thiện với môi trường và bền màu là những ưu tiên nên được quan tâm khi xây dựng nhà xưởng hiện nay.

Lưu ý chọn vật liệu cho nhà xưởng hiện đại

Vật liệu chống ăn mòn, thân thiện với môi trường và bền màu là những ưu tiên nên được quan tâm khi xây dựng nhà xưởng hiện nay.

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhu cầu về nhà xưởng tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn vật liệu cho nhà xưởng để đảm bảo công trình an toàn, bền vững.

Vật liệu chống ăn mòn

Việt Nam có độ ẩm và nhiệt độ cao, mức độ ô nhiễm khí quyển cao do dân số đông cũng như sản xuất công nghiệp hóa tạo ra môi trường ăn mòn nhanh. Với các khu vực ven biển thường có gió và hơi ẩm mang hàm lượng muối cao, tác động thường nghiêm trọng đến quá trình ăn mòn, ảnh hưởng tới tuổi thọ công trình.

Hiện tại, Việt Nam chưa có tiêu chuẩn đặc thù nào cho các môi trường khắc nghiệt, kiến trúc sư đa số dựa vào kinh nghiệm để quyết định vật liệu. Đối với khu vực có độ ăn mòn cao, cần xem xét sản phẩm đó có vật liệu cơ bản là gì, lớp phủ là gì, vật liệu và nguồn gốc của vật liệu có đáng tin, vật liệu đã qua thử nghiệm trên thị trường và kết quả kiểm chứng như thế nào. Thời gian bảo hành vật liệu cũng là yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng.

Tôn Colorbond tích hợp công nghệ Activate được BlueScope cho ra đời sau 20 năm nghiên cứu được nhiều kiến sư coi là giải pháp cho bài toàn chống ăn mòn.

Tôn Colorbond Ultra tại công trình Vinfast

Tôn Colorbond Ultra tại công trình Vinfast cách biển khoảng 500m. Ảnh: BlueScope

Vật liệu thân thiện môi trường

Hiện nay, công trình xanh là một trong những xu thế được các chủ đầu tư ưa chuộng.

Việc thiết kế công trình xanh phải lồng ghép nhiều tiêu chí, không chỉ là công năng, thẩm mỹ, giá thành mà còn phải lựa chọn các chủng loại vật tư xây dựng, vật liệu hoàn thiện để bền vững. Đặc biệt, khi đặt một công trình xanh vào môi trường khắc nghiệt thì độ khó tăng lên gấp đôi. Những tiêu chí khắt khe khi chọn vật liệu bên ngoài thường liên quan đến lớp vỏ bao che của công trình. Lớp vỏ này ảnh hưởng đáng kể đến khả năng tiết kiệm năng lượng của tòa nhà.

Đa số các công trình xanh thường sẽ lựa chọn chủng loại vật tư bên ngoài để đáp ứng chỉ số SRI (chỉ số phản xạ nhiệt) cho lớp vỏ bao che và U-value (hệ số cách nhiệt) sau đó mới quan tâm đến màu sắc, công nghệ sản xuất, bảo hành, chi phí giá thành. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chọn tấm tôn Colorbond của BlueScope để giảm được nhiệt độ hấp thụ vào bên trong công trình, có hệ số cách nhiệt U-value tốt, bền màu.

Công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời Thermatech của tôn Colorbond

Công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời Thermatech của tôn Colorbond giúp tổ hợp Canifa Văn Giang giảm sự hấp thu nhiệt từ mặt trời, khiến mái mát hơn đến 6 độ C. Ảnh: BlueScope

Vật liệu bền màu

Cần lưu ý về độ bền màu của vật liệu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Đối với các công trình ở vùng biển, vùng có gió giật, nằm trong khu công nghiệp ô nhiễm, hoặc của các chủ đầu tư FDI có yêu cầu khắt khe,có thể cân nhắc chọn tôn Colorbond và Zincalume của BlueScope. Vật liệu này có tuổi thọ cao, khả năng chống bám bụi tốt và đặc biệt là bền màu theo thời gian.

Tôn Colorbond có khả năng chống bám bụi, độ bền màu cao

Tôn Colorbond có khả năng chống bám bụi, độ bền màu cao, giúp mái và vách của Kerry Logistics Warehouse luôn mới. Ảnh: BlueScope

Nha Trang

VnExpress

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin