bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

NHÀ XƯỞNG TỐT CẦN ĐÁP ỨNG ĐỦ NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

07-01-2020 - Tin tức | 526

Nhà xưởng tốt cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn gì là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là những ai đang có nhu cầu xây dựng những mô hình nhà này. Hôm nay, BIC sẽ chia sẻ một số tiêu chuẩn của một nhà xưởng tốt các bạn có thể tham khảo:

NHÀ XƯỞNG TỐT CẦN ĐÁP ỨNG ĐỦ NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

Nhà xưởng tốt cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn gì là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là những ai đang có nhu cầu xây dựng những mô hình nhà này.

Hôm nay, BIC sẽ chia sẻ một số tiêu chuẩn của một nhà xưởng tốt các bạn có thể tham khảo:

 

1. Vị trí nhà xưởng

- Một nhà xưởng đạt chất lượng cần phải đảm bảo các yếu tố như không gần khu vực có môi trường ô nhiễm, dễ bị ứ nước, ngập lụt.

- Vị trí nhà xưởng cần đảm bảo có đủ nguồn nước sạch và thuận tiện về giao thông.

2. Tiêu chuẩn về thiết kế

- Khu vực sản xuất phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng có như vậy mới đảm bảo chất lượng sản phẩm, hạn chế tình trạng ô nhiễm.

- Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất, giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu, từng khâu trong quá trình sản xuất, đóng gói thành phẩm, kho hàng, khu vệ sinh, khu thay trang phục, khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

- Thiết kế, bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ mô hình sản xuất như vậy mới tránh được tình trạng chồng chéo giữa các công đoạn sản xuất.

 

 

3. Kết cấu nhà xưởng

- Trần nhà: không thấm nước, không rạn nứt, tránh mốc, đọng nước và các chất bẩn.

- Sàn nhà: không thấm nước, dễ cọ rửa, không trơn, không gây độc đối, dễ lau chùi, khử trùng và thoát nước tốt.

- Tường và góc tường nhà: tường phải phẳng, các góc nhà phải làm tròn, sáng màu, không gây ô nhiễm, không thấm nước, dễ cọ rửa và khử trùng.

- Cửa ra vào: nhẵn, không thấm nước, tốt nhất là sử dụng hệ thống cửa tự động đóng, mở và đóng kín.

- Cửa sổ: phải dễ lau chùi

- Hệ thống thông gió: Phù hợp với đặc thù sản xuất, kinh doanh để phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường do không khí hay nước ngưng tụ.

- Hệ thống chiếu sáng: Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo để có thể quá trình sản xuất được thực hiện dễ dàng.

 

 

4. Hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng

- Hệ thống cung cấp nước của nhà xưởng phải đầy đủ và có các phương tiện để lưu trữ, phân phối nước, kiểm soát nhiệt độ để đảm bảo tính an toàn và phù hợp trong sản xuất.

- Nước sử dụng trong quá trình sản xuất phải sạch và không chứa các chất ô nhiễm khác, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước để uống và sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế.

- Nhà xưởng phải có đầy đủ nước sạch, đủ để cung cấp cho quá trình sản xuất. Thiết bị chứa nước phải được thiết kế phù hợp cho việc dự trữ và sử dụng hợp vệ sinh. Nếu trong trường hợp sử dụng nước hồi lưu, phải xử lý và duy trì sao cho đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến môi trường cùng như quá trình sản xuất. Quá trình xử lý phải được kiểm soát bằng các biện pháp hữu hiệu.

 

 

Công ty cổ phần thiết kế xây dựng BIC với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế xây dựng và với đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, tài năng, luôn có trách nhiệm với công việc sẽ giúp bạn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi.

Cùng BIC xây dựng một Việt Nam phát triển
Hotline: 0908950546
Website:http://bicons.vn
BIC – Niềm tin của nhà đầu tư

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin