bic@bicons.vn 0901815069 VI EN CN KR

Những Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hoàn Hảo

22-10-2020 - Tin tức | 450

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, sang trọng và đảm bảo sự thân thiện, thoải mái với khách hàng là một trong những điều mà các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm đến. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế văn phòng, BIC sẽ trình bày những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho không gian đẹp,...

Những Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hoàn Hảo

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, sang trọng và đảm bảo sự thân thiện, thoải mái với khách hàng là một trong những điều mà các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm đến. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế văn phòng, BIC sẽ trình bày những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho không gian đẹp, hoàn hảo qua bài viết sau đây.

1. Một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

1.1 Tính thẩm mỹ trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Điều quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng có lẽ là tính thẩm mỹ, dù đó là thiết kế nội thất văn phòng công ty hay nội thất nhà ở. Nếu như thiết kế nội thất nhà ở tính thẩm mỹ tùy vào sở thích, ý nguyện của gia chủ thì tiêu chuẩn thiết kế văn phòng lại chủ yếu hướng đến sự đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn toát lên vẻ chuyên nghiệp, thân thiện, đẳng cấp.

Ngoài ra còn giúp kích thích và tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc, sáng tạo là điều luôn được chú ý trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng.

Bên cạnh đó, trang trí cây xanh, tượng đá, tranh treo tường,… cũng góp phần làm cho không gian văn phòng thoáng hơn, thoải mái hơn cho mọi người.

Nội thất văn phòng đẹp

Nội thất văn phòng đẹp

1.2 Tính công năng

Ánh sáng trong văn phòng làm việc cũng cần được chú ý trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng. Thông thường đèn dùng trong văn phòng là loại tuýp màu trắng, downlight,… và được chiếu sáng gián tiếp nhằm tránh gây lóa mắt. Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt những loại đèn màu vàng nhằm tăng khả năng tập trung cho nhân viên làm việc.

Ngoài ra, việc phân chia không gian, vị trí cho từng phòng ban là điều rất quan trọng. Với phòng khách, các chủ doanh nghiệp thường ưu tiên thiết kế ở gần cửa chính với sắc màu ấm áp, thân thiện với khách hàng.

Còn phòng ban của nhân viên thì được thiết kế với diện tích hợp lý, tiết kiệm giá thiết kế nội thất văn phòng cũng như không gian để thuận tiện cho việc trao đổi, thảo luận. Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng cho giám đốc thì nên được thiết kế với màu sắc đậm hơn, đặt ở vị trí tiện di chuyển đến các phòng ban khác.

Thiết kế đảm bảo sự thuận tiện đi lại giữa các phòng ban

Thiết kế đảm bảo sự thuận tiện đi lại giữa các phòng ban

1.3 Phong thủy trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất

Phong thủy là điều mà hầu hết những người làm ăn đều quan tâm để hỗ trợ cho việc kinh doanh được tốt nhất. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong thủy cần phải am hiểu về kiến thức phong thủy.

Do đó, bạn nên tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy khi thiết kế và bố trí vị trí các phòng ban, cũng như hướng đón ánh sáng. Bên cạnh đó, tùy vào mỗi ngành, diện tích đất khác nhau mà có cách bố trí khác nhau nên bạn cần áp dụng các yếu tố để mang lại may mắn, tài lộc.

1.4 Yếu tố mang thiên nhiên vào trong thiết kế văn phòng

Hiện nay, các văn phòng thường trang trí các chậu hoa nhỏ, cây cảnh ở trong từng phòng ban,… để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên và mang lại sự thân thiện cho khách hàng. Đây đang là xu hướng thịnh hành trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Một số văn phòng còn rất sáng tạo khi thiết kế những chiếc ghế có màu xanh, hoặc các bức tường màu xanh,… tạo cảm giác gần gũi, tươi mát cho mọi người nhằm kích thích khả năng tập trung.

Thiết kế nội thất theo tiêu chí văn phòng xanh, thân thiện

Thiết kế nội thất theo tiêu chí văn phòng xanh, thân thiện

Trang trí cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh động

Trang trí cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh động

1.5 Màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng

Tùy vào tính chất công việc: đối với công việc cần sự sáng tạo thì màu sáng, năng động là thích hợp nhất. Còn với công việc cần sự yên tĩnh, tập trung thì màu xanh nhạt là một lựa chọn hoàn hảo.

Tùy vào không gian văn phòng: không gian rộng rãi, thoáng mát thì có thể vận dụng linh hoạt theo nhu cầu, nhưng đối với các văn phòng nhỏ thì nên sử dụng gam màu sáng lạnh nhằm tạo sự thoáng mát cho văn phòng.

Văn phòng sử dụng màu sắc linh hoạt cho thiết kế văn phòng

Văn phòng sử dụng màu sắc linh hoạt cho thiết kế văn phòng

1.6 Về lựa chọn và bài trí nội thất văn phòng

Sự đồng bộ, thống nhất là yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

Bàn làm việc: bàn không có máy tính để bản thì kích thước thường là: 1.52 x 0.76 x 0.75m. Ngược lại, nếu bàn có máy tính để bàn thì kích thước sẽ là: 1.82 x 0.91 x 0.75m, ngoài ra bạn cũng có thể trang trí một số vật dụng tùy ý trên bàn làm việc.

Bàn làm việc

Bàn làm việc

Tủ tài liệu: tùy vào không gian văn phòng và diện tích mà bạn chọn các loại tủ cho phù hợp. Đối với văn phòng có diện tích lớn, bạn nên chọn các loại tủ có chiều cao và bề ngang rộng để giảm bớt sự trống trải của văn phòng. Còn không gian hẹp, bạn có thể chọn các loại tủ có chiều cao dài, bề ngang hẹp với các thiết kế thông minh.

Ghế văn phòng: thông thường ghế giám đốc sẽ to và chất liệu sử dụng sẽ sang trọng hơn so với ghế nhân viên. Loại ghế này thường là loại bọc da cao cấp và có chân xoay, còn ghế của nhân viên là loại ghế bọc vải, nỉ, hoặc lưới thông thường. Bên cạnh đó, ghế sofa là không thể thiếu đối với một văn phòng chuyên nghiệp, đẳng cấp. Loại ghế này thường có kích thước 360 – 420mm và được thiết kế với chiều cao vừa vặn, không quá cao và quá thấp nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi.

Ghế văn phòng làm việc

Ghế văn phòng làm việc

2. Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng

2.1 Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian chung

Nếu thiết kế theo không gian chung thì cần phân chia không gian làm việc và kích thước từng phòng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ sự thống nhất kết cấu trong và ngoài của tòa nhà.

2.2 Thiết kế nội thất văn phòng cho không gian riêng lẻ

Thiết kế không gian riêng lẻ cho phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc,… bạn cần tuân thủ sự thuận tiện cho việc trao đổi giữa các phòng ban.

2.3 Thiết kế các khu làm việc hỗ trợ

Khu làm việc hỗ trợ

Gồm phòng tiếp khách, khu giải trí, nhà kho,… được thiết kế giúp cho mọi người trao đổi thông tin dễ dàng hơn. Bạn cũng nên thiết kế theo hướng mở hiện đại để kết nối mọi người với nhau.

Không gian làm việc phụ cho nhân viên

Văn phòng hiện đại thường thiết kế khu vực làm việc cho nhân viên để họ có không gian bàn bạc, trao đổi những vấn đề riêng tư về công việc. Bạn có thể thiết kế khu vực làm việc cho thực tập sinh, cộng tác viên, khu làm việc nhóm,…

Khu làm việc tạm

Hiện nay, có rất nhiều người có thể làm việc ở bất kỳ đâu, do đó bạn nên thiết kế các khu vực làm việc tạm để mọi người có không gian yên tĩnh trong khoảng thời gian ngắn để làm việc.

Khu vực làm việc yên tĩnh

Tiêu chuẩn thiết kế hiện đại thì khu làm việc yên tĩnh là điều đáng cân nhắc, vì nó sẽ đáp ứng được mong đợi của một người làm công việc yêu cầu sự tập trung cao độ.

Phòng họp

Thông thường không gian phòng họp được thiết kế riêng biệt và khép kín so với các phòng còn lại và được trang bị nội thất đầy đủ để cuộc họp diễn ra suôn sẻ.

Thiết kế phòng họp

Thiết kế phòng họp

3. Thiết kế cần bao nhiêu diện tích không gian văn phòng

3.1 Tính chất công việc

Các công việc đòi hỏi phải ra ngoài nhiều thì một văn phòng với không gian nhỏ là bình thường, tuy nhiên điều đó sẽ tạo sự khó chịu giữa các nhân viên phải làm việc tại văn phòng. Qua đó có thể thấy, tùy vào tính chất công việc mà bố trí không gian làm việc thích hợp để phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng.

3.2 Khía cạnh văn hóa

Theo như nghiên cứu, người phương Tây có yêu cầu về không gian cá nhân nhiều hơn người phương Đông. Do đó, nếu văn phòng của bạn có người phương Tây đến làm việc thì nên bố trí không gian rộng rãi, thoáng mát cho họ.

3.3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng dựa vào diện tích

Văn phòng giám đốc: diện tích rơi vào khoảng 10m2 – 18.5 với không gian rộng, thoáng. Bên cạnh đó, tùy vào sở thích của giám đốc mà thiết kế văn phòng kín hoặc không.

Văn phòng nhân viên: tùy vào từng phòng ban cũng như vị trí mà có cách bố trí phù hợp. Các vị trí hay di chuyển, thời gian ở văn phòng không nhiều như phiên dịch viên, quản lý, quản trị viên tài chính… bạn có thể chia ra diện tích khoảng 3m2. Còn các vị trí cố định, bạn có thể chia diện tích khoảng 4.5m2.

Ngoài ra đối với các vị trí: chuyên gia dịch vụ khách hàng, chuyên gia tư vấn,… thời gian ở làm viêc của họ hầu như là ở ngoài nên bạn có thể chia diện tích khoảng 1,4m2.

4. Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Ngoài việc thiết kế nội thất sang trọng, chuyên nghiệp, bạn nên chú ý đến một số điều sau:

Bàn làm việc nên đặt sát tường, còn bàn làm trong phòng cá nhân thì sẽ có một chiếc bàn nhỏ cố định một người ngồi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt tại cửa sổ hoặc đặt ở nhiều góc độ khác nhau từ đó tìm ra vị trí thoải mái nhất.

Thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng làm việc

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt một kệ sách treo tường để tiết kiệm không gian hiệu quả.

Bên cạnh đó, tùy vào sở thích mà bạn có thể trang trí cho văn phòng thêm phần xinh đẹp, tuy nhiên không nên trang trí quá cầu kỳ, rườm rà sẽ làm mất tập trung trong công việc.

Qua bài viết, BIC hi vọng đã mang lại cho các bạn được số tiêu chuẩn cơ bản đối với thiết kế nội thất văn phòng.

 

BIC là công ty chuyên thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởngnhà thép tiền chếnhà kho công nghiệp chất lượng cao ngoài ra BIC còn thiết kế thi công tòa nhà văn phòng, tham gia khảo sát, kiểm định,....

BIC đã tham gia nhiều công trình xây dựng khắp nước. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng những công trình có quy mô lớn của các nhà đầu tư nổi tiếng đến từ các quốc gia trên khắp thế giới như: Japan, Korean, Đài Loan, America (USA), Singapore,....

Uy tín của BIC ngày càng được củng cố khi chúng tôi được biết đến nhiều hơn qua những lời khen ngợi về thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, tinh thần cầu thị và trung thực trong kinh doanh.

BIC giờ đây đã là một thương hiệu được tin cậy đối với những chủ đầu tư có tên tuổi lớn tại thị trường Việt Nam.

Lợi ích của quý khách:

Chúng tôi đã và đang triển khai các dự án nhà xưởng quy mô lớn từ 70.000 mét vuông đến hơn 200.000 mét vuông của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam như: Korean, Japan, Đài Loan,... Chúng tôi ngày càng nỗ lực hơn để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về uy tín, năng lực thực hiện dự án tại Việt Nam, vươn xa tới thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế Giới.

BIC cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ xây dựng nhà xưởng tốt nhất. Bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của toàn bộ cán bộ công nhân viên. Đặc biệt, chúng tôi đã chinh phục được nhiều dự án lớn và lấy được lòng tin cũng như sự hài lòng của các "Ông Lớn" trên thế giới sang Việt Nam đầu tư công trình.

BIC rất hân hạnh được phục vụ quý khách với tinh thần: "HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN"

Xem thêm một số dự án hiện tại của BIC tại đây.

nhà xưởng đang được bic xây dựng

BIC đang triển khai xây dựng nhà xưởng công nghiệp

thi công nhà xưởng tại bic

BIC đang triển khai xây dựng nhà xưởng công nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG BIC 

 Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 7, Gia Định group, 566 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
☎️ Hotline: 0901.815.069
Mail marketing: marketing@bicons.vn
 Chi nhánh Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà HUD3 Tower, Số 121-123 Phố Tô Hiệu, Quận Hà Đông - Hà Nội
☎️ Hotline: 0243.91.92.789
Mail: bic@bicons.vn - Fax: (028) 38 800 892
Mail marketing: marketing@bicons.vn

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin