bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

Phân khu khu đất nhà xưởng công nghiệp

04-02-2020 - Tin tức | 361

Nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy việc thiết kế nhà xưởng hợp lý và thuận lợi cho việc di chuyển và sản xuất là rất quan trọng. Để nhà xưởng có thể tận dụng hết công năng của mình, chúng ta cần phải phân khu cho nhà xưởng một cách rõ ràng, hợp lý và an...

Phân khu khu đất nhà xưởng công nghiệp

 

Nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy việc  thiết kế nhà xưởng  hợp lý và thuận lợi cho việc di chuyển và sản xuất là rất quan trọng. Để nhà xưởng có thể tận dụng hết công năng của mình, chúng ta cần phải phân khu cho nhà xưởng một cách rõ ràng, hợp lý và an toàn. Có thể phân khu theo các yếu  tố sau đây: 

 

1. Theo chức năng sử dụng, mặt bằng chung các nhà xưởng công nghiệp thường được chia thành các khu vực sau:

Khu trước nhà xưởng: trên đó thường  xây dựng  cổng ra, vào, nhà thường trực, nhà hành chính quản lý, giới thiệu sản phẩm, các trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, đào tạo, các nhà phục vụ sinh hoạt (gửi quần áo, vệ sinh, tắm rửa, nhà ăn, trạm xá, ga ra…). Chúng có thể được bố trí tập trung hoặc phân tán, hợp khối hay chia nhỏ tùy theo  quy mô nhà xưởng  và cơ cấu quy hoạch chung của khu công nghiệp.

Khu sản xuất: trên đó được bố trí các phân xưởng sản xuất chính, phân xưởng sản xuất phụ, theo dây chuyền sản xuất của nhà xưởng. Tùy thuộc vào quy mô và số lượng công trình, đặc biệt trong các  nhà xưởng lớn  khu này có thể được chia thành hai hoặc một số khu sản xuất nhỏ theo đặc điểm sản xuất riêng.

Khu phụ trợ sản xuất: ở đó sẽ bố trí các phân xưởng, công trình phục vụ cho dây chuyền sản xuất chính như các công trình năng lượng, trạm phát điện, trạm biến thế, nhà điều hành, nhà nồi hơi, trạm làm nguội nước, khí đốt, khí ép, trạm bơm, mạng lưới kỹ thuật…

Khu vực kho và phục vụ giao thông vận chuyển: bao gồm các  nhà kho  chứa nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, các công trình điều hành, phục vụ và bảo quản thiết bị vận chuyển,…

DDDD

 

DDDD

 

2. Phân khu theo khối lượng vận chuyển của các phân xưởng

Để bảo đảm việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa đến các  phân xưởng  được thuận lợi, ngắn nhất, không chồng chéo, phân luồng rõ ràng, không cản trở các luồng người đi lại theo khối lượng, phương tiện và tổ chức vận chuyển.

Có thể phân chia  mặt bằng nhà xưởng  thành các khu vực sau:

- Khu vực có khối lượng vận chuyển nhiều nhất (nơi tiếp nhận nguyên vật liệu hoặc xuất hàng hóa)

- Khu vực có khối lượng vận chuyển trung bình (vận chuyển qua lại gữa các xưởng)

- Khu vực có khối lượng vận chuyển ít (cuối luồng hàng)

DDDD

 

DDDD

 

3. Phân khu theo mức độ sử dụng nhân lực

Để tổ chức luồng người, luồng hàng hợp lý, theo mật độ công nhân làm việc trong các phân xưởng. Có thể chia  nhà xưởng  thành các khu vực sau:

- Khu vực sử dụng nhiều nhân lực:

- Khu vực sử dụng ít nhân lực;

- Khu có số lượng nhân lực trung bình.

 

4. Phân khu theo mức độ vệ sinh, độc hại, nguy hiểm, cháy nổ

Theo đặc điểm vệ sinh, nguy cơ cháy nổ, phần lớn tổng mặt bằng  nhà xưởng công nghiệp  được phân thành các khu vực sau:

- Khu vực không độc hại, sạch sẽ, vệ sinh

- Khu vực ít độc hại

- Khu vực có rất nhiều độc hạ

DDDD

 

DDDD

 
Trên đây là chia sẻ về phân khu khu đất  xây dựng nhà xưởng  của BIC,  BIC  luôn tự hào khi nhận được sự tin tưởng của quý đối tác để đặt những viên gạch đầu tiên cho đến viên gạch cuối cùng cho nhà xưởng của đối tác.
Mỗi công trình là một “đứa con” của BIC, vì vậy từ những khâu đầu tiên, BIC luôn đặt tâm huyết vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất để tạo ra 1 công trình thẩm mỹ, chất lượng và an toàn.
 
Cùng BIC xây dựng một Việt Nam phát triển
Hotline: 0908950546
Website:http://bicons.vn

BIC – Niềm tin của nhà đầu tư

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin