bic@bicons.vn 0901815069 VI EN CN KR

QUY CÁCH THI CÔNG LƯỚI THÉP HÀN SÀN NỀN NHÀ XƯỞNG

28-12-2022 - Tin tức | 60

Thi công lưới thép hàn sàn nền nhà xưởng thay thế cho việc buộc lưới thép bằng tay dễ thất thoát thép trong quá trình thực hiện. Lưới thép hang có nhiều ưu điểm vượt trội so với lưới thép buộc tay nên được nhà thầu đánh giá cao về hiệu quả và đưa vào ứng dụng rộng rãi hầu hết các công trình xây dựng.

Thi công lưới thép hàn sàn nền nhà xưởng thay thế cho việc buộc lưới thép bằng tay dễ thất thoát thép trong quá trình thực hiện. Lưới thép hang có nhiều ưu điểm vượt trội so với lưới thép buộc tay nên được nhà thầu đánh giá cao về hiệu quả và đưa vào ứng dụng rộng rãi hầu hết các công trình xây dựng.

Thi công lưới thép hàn được sản xuất từ sợi théo kéo nguội cường độ cao và trãi qua quá trình hàn tự động bằng công nghệ hang tiếp điểm điện cực nóng chảy nên có khả năng chịu lực cao hơn được hàn bằng máy hàn lưới thép.

Thi công lưới thép hàn sàn nền nhà xưởng

Được thi công theo đúng tiêu chuẩn quy định lưới thép hàn làm từ dây thép có đường kính 4mm đến 12mm trong thiết kế thi công lặp đặt và nghiệm thu đồng thơi quy định việc sử dụng lưới thép hàn trong kết cấu bê tông cốt thép dạng tấm

Cách tạo lưới: được chế tọ bằng cách đặt sợi ngang và sợi dọc theo khẳng cách đã ssinhj, và được liên kết lại tị cáo điểm giao nhau bằng mối hàn điểm. Quý trình thực hiện theo chỉ dẫn hàn đối với cối thép. Nối sợi thép để tạo lưới thép cần được thực hiện bằng hàn đối đầu

Theo khối lượng lưới thép: được xác định theo khối lượng tiêu chuẩn trong bản vẽ thiết kế. Với lưới thẹp dạng đặt biệt có thể xác định khối lượng của lưới thép bằng bách dựa vào khối lượng riêng của thép bằng 7.850 kh/m3 hoặc cân toàn bộ cuộn lưới hoặc mảnh lưới

Xác định dung sai cho phép theo bản vẽ thi công

Dung sai cho phép của bước sợi không vượt quá 7,5% bước sợi tiêu chuẩn hoặc không quá 15mm so với bước sợi tiêu chuẩn. Số bước sợi giữa hai sợi ngoài cùng khoẳng cách giữa cũng là thông số để xác định bước sợi tiêu chuẩn. Dung sai cũng cho phép về khối lượng trên 1m2 là + - 6%. Dung sai còn thể hiện kích thước lưới thép là + - 0,5 % nhưng không được vượt quá 25mm.

Tiêu chuẩn quy định cho mối hàn

Lưới thép được sản xuất từ sợi thép trơn có đường kính từ 5mm – 12mm và các cỡ sợi không khác biệt nhau quá 3mm trong một mảnh lưới, lực cắt trung bình tối thiểu trong mối hàn không nhỏ hơn 250xA tính bằng đơn vị niu tơn (N) A là diện tích ngang hiệu dụng của sợi dọc tính bằng mi li mét vuông (mm2). Lứi thép 2 loại trên không cần tuân thủ các quy định về lực cắt trong mối hàn.

Khâu kiểm tra và nghiệm thu hạng mục

Bằng hai phương án 

+ Đại diện đầu tư giám sát tất cả các công đoạn của nhà cung cấp sản xuất lưới thép hàn được cung cấp các chỉ số tiêu chuẩn và nguyên vật liệu sản xuất chứng minh lưới thép đảm bảo chất lượng cần đã được tính toán trên bản vẽ thi công. Được tiếp cận khâu kiểm thử và nghiên cứu đến sản xuất ra sản phẩm lưới thép hàn vận chuyển đến công trình thi công.

+ KIểm tra rà soát cơ sở để nghiệm thu sản phẩm thi công lưới thép hàn và giấy chứng nhận vật liệu mối hàn đã được thử nghiệm thỏa mản yêu cầu và kết quả thi công sàn nền nhà xưởng thực tế đảm bảo tải trọng khi đưa nhà xưởng vào hoạt động.

Ứng dụng thi công lưới thép hàn trong xây dựng nhà xưởng

Thi công lưới thép hàn ứng dụng rộng rãi cho nhưng hạn mục: sàn nền nha xưởng, sàn nhà cao tầng, mái bê tông, tường bê tông, tường chắn, tường chắn đất, vách cứng, vách thang máy, hồ bơi, bể nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống mương, cống rãnh, cấu kiện bê tông đúc sẵn, vỉ hè, hàng lang, đường vận chuyển hàng hóa bằng bê tông, đường nội bộ các công trình công nghiệp, móng bè, móng cột, áp dụng rộng rãi trong hệ thống máng cáp điện trong các nhà máy sản xuất.

Thi công lưới thép hàn làm giảm hci phí nhân công và giám sát tại công trình. Thi công lưới thép hàn được nhà máy sản xuất bằng máy móc hiện đại nâng cao trình đồ thi công. Giảm được khối lượng sàn tăng khả năng chịu lực sàn. Giảm chi phí kiểm soát việc thất thoát thép, chi phí nhân công. Vận chuyển lắp và thay thế lưới thép hàn dễ dàng và thuận tiện.

Báo giá thi công lưới thép hàn nền 

Báo giá áp dụng linh hoạt đa dạng về kích cỡ ngắn dài lưới hàn D4, D5, D6, D7, D8, D9, D10: A50x50, 100x100, 150x150, 200x200, 250x250. Tùy vào hạng mục áp dụng yêu cầu tiêu chuẩn về số lượng lớn sẽ có cách tính toán tối ưu về chất lượng và giá thành.

Đơn giá lưới hàn phi 4: 17.000 đ/kg

Đơn giá lưới hàn phi 5 : 16.000đ/kg

Đơn giá lưới hàn phí 6 + phi 8 + phi 10: 13.500đ/kg

Đơn giá lưới hàn phi 3: 19.000đ/kg

Đơn giá lưới hàn phi 2: 20.000đ/kg

Thông số kỹ thuật cơ bản về thi công lưới thép hàn

Giới hạn chảy của dây thép đạt cường độ tối thiểu: 500 Mpa tương đương 5000 kg/cm2.

Giới hạn bền của dây thép đạt cường độ tối thiểu: 550 Mpa tương đương 5500kg/cm2.

Ứng xuất tối thiểu của mối hàn: 250 Mpa tương đương 2500kg/cm2.

Đường kính dây thép từ: 4mm đến 12mm.

Khoảng cách dây lưới( ô lưới): từ 100mm đến 500mm.

Kích thước tấm lưới: chiều rộng 2,4 m (Max), chiều dài 12m (Max).

Hình thức: dạng trơn hoặc có gân.

Đặc biệt có khả năng chống nứt rất tốt.

Sản xuất trong một quy trình quản lý chất lượng khép kín.

Thỏa mãn các tiêu chuẩn sau : TCVN9391:2012, BS4483:1998, ASTM 185:1994, AS/NZ/4671…;

Theo quy cách thông dụng hình vuông và hình chữ nhật.

 

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin