bic@bicons.vn 0901815069 VI EN CN KR

QUY TRÌNH LẮP DỰNG NHÀ XƯỞNG CHÍNH XÁC

12-05-2023 - Tin tức | 270

Lặp dựng nhà xưởng sao cho chính xác nhất là yêu cầu cần thiết trong quá trình thi công. Làm sao tuân thủ đúng trình tự và đáp ứng đúng chuẩn đảm bảo chất lượng công trình đã đề ra.

Lặp dựng nhà xưởng sao cho chính xác nhất là yêu cầu cần thiết trong quá trình thi công. Làm sao tuân thủ đúng trình tự và đáp ứng đúng chuẩn đảm bảo chất lượng công trình đã đề ra. 

Quy trình lắp dựng nhà xưởng

Thi công bu lông móng

Lắp đặt bu lông móng là bước đầu tiên của quy trình chuẩn. Đây là bước xây dựng nền tẳng của mọi công trình. Cần tuân thủ chính xá các yêu cầu lắp đặt bu lông móng. Không được xảy ra sai sót đúng với tính toán trong thiết kế thi công đã đề ra nếu không sẽ ảnh hưởng đến các cấu kiện dầm, cột của công trình. 

Bu lông móng được hàn một cách chắc chắn vào hệ thống thép móng. Nên hàn bu lông sau khi đã lắp đặt xong hệ cốp pha cốt thép móng để đảm bảo được độ ổn định của hệ cốp pha, bịt đầu bu lông cẩn thận để tránh đầu ren bị bẩn, hoen gỉ.

Công tác lắp đặt bu lông móng cần được triển khia sau khi công tác lắp đặt cốt thép, cốp pha móng hoàn thành như thế sẽ đảm bảo được độ ổn định của hệ cốt pha thép đã thi công. Hệ bu lông móng được gong, định vị chính xác nhờ kinh nghiệm của người thực hiện cũng như sự hổ trợ của các công cụ máy toàn đạc, máy thủy bình và hàn cố định vào hệ thép móng.

Sau khi lắp dặt hoàn thành chuẩn bị công tác đổ bê tông, bu lông được bịt đầu cẩn thận để tránh đầu ren không bị bẩn cũng như giảm sự tác động của môi trường. 

Vận chuẩn nguyên vật liệu cấu kiện đến công trình

Cá cấu kiện thép su khi gia công được kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng kết cấu xuất kho sẽ được vận chuyển đến vị trí lắp dựng nhà xưởng. Sau khi tập kết đầy đủ tại công trường thì tiến hành lắp dựng khung thép

Thi công lắp dựng cột kèo xà gồ

+ Lắp dựng khoa cứng

+ Lắp dựng dầm kèo

+ Hoàn thành giàn khóa

+ Lắp đặt toàn bộ khung kèo xà gồ

+ Lắp đặt kèo đầu hồi

+ Hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống xà gồ

Lắp dựng mái tôn và tường

Lợp tôn mái

Bước 1: Kéo tôn lợp lên mái

Đặt từng tấm tôn lợp vào ống trượt, giữ nhờ các móc sắt 6mm trượt trên cáp.

Công nhân kéo ống trượt chạy lên mái mang theo tấm tôn lợp đến vị trí cần lợp.

Sau khi tôn lợp lên đến kèo, dùng thủ công chuyển vào đặt trên xà gồ mái.

Bước 2: Lợp tôn

Định vị tấm tôn đầu tiên, đảm bảo sao cho khoảng lồi vào máng xối rìa đều nhau.

Lắp đặt toàn bộ tôn cho mái.

Kiểm tra để xác địch tấm tôn đã ở đúng vị trí chưa.

Nếu khoảng hở từ tấm tôn nguyên sau cùng đến tường đầu hồi hoặc mặt dựng hông công trình mà nhỏ hơn bề rộng 0,5 tấm tôn, có thể che bằng flashing hoặc capping. Trong trường hợp nay, tất cả các sóng dương phải được che phủ và bắt chặt.

Lắp tôn vách

Thường thì trước khi lắp tôn vách, đội thi công sẽ xây tường cao từ 1m2 đến 1m4 sau đó mới tiến hành lắp tôn vách.

Kéo tôn vách bằng dây thừng buộc vào tôn.

Tủ cầu dao chống giật (ELBC) đặt gần mặt đất.

Thi công hạ tầng và hệ thống kỹ thuật của nhà xưởng

Hạ tầng nhà xưởng bao gồm các bộ phận như đường giao thông, ống cấp thoát nước, hệ thống gió, máng xối, tôn vách,… Hệ thóng kỹ thuật sẽ gồm hệ thống PCCC, thông tin liên lạc, điện, nước,… Thi công thêm các cơ sở hạ tầng phụ như đóng trần thạch cao, trồng cỏ,.. để nâng cao tính thẩm mỹ của công trình.

Tiến hành nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình

Sau khi đã hoàn thiện tất cả các bước nêu trên, đơn vị thi công cần kiểm tra lại chất lượng của taonf bộ phần cột kèo bu lông điểm nối của tôn mái khe hở tại các ô cửa thông gió,… và vệ sinh toàn bộ nhà xưởng. Khi cất cả dảm bảo thì tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình lắp dựng nhà xưởng hoàn thiện.

Bảo hành nhà xưởng

BIC tiến hành giám sát kiểm tra định kỳ bảo dưỡng 6 tháng 1 lần trong suốt thời gian bảo hành nhằm đảm bảo nhà xưởng hoạt động tốt cũng như phát hiện kịp thời những nguy cơ có thể xảy ra sự cố trong quá trình nhà xưởng đang hoạt động.

 

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin