bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

Thanh Hóa: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công đường cao tốc Bắc – Nam

01-10-2020 - Tin tức | 52

Sáng 30/9, tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát lệnh khởi công Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Thanh Hóa: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công đường cao tốc Bắc – Nam

(Xây dựng) – Sáng 30/9, tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát lệnh khởi công Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công cao tốc Bắc Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công đường cao tốc Bắc – Nam tại Thanh Hóa

Tham dự Lễ khởi công còn có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công cao tốc Bắc Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam là công trình quan trọng quốc gia ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2017-2020, đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư và được bố trí vốn với 11 dự án thành phần. Trong đó có 6 dự án đầu tư công và 5 dự án đầu tư PPP.

Đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm, các khu kinh tế, khu công nghiệp trọng yếu; từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, với các công trình hiện đại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh; góp phần tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế; giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, kết nối và phát huy hiệu quả các đoạn đường bộ đã và đang đầu tư; tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương có dự án đi qua.

Theo Tiến Anh/baoxaydung

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin