bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

Toàn bộ hiểu biết về thiết kế nhà xưởng - Nhà tiền chế

14-01-2020 - Tin tức | 541

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế để phục vụ sản xuất ngày càng tăng cao là thiết yếu đối với 1 doanh nghiệp. BIC chia sẻ một số vấn đề liên quan tới việc thiết kế nhà xưởng, nhà xưởng tiền chế để các bạn tham khảo

Toàn bộ hiểu biết về thiết kế nhà xưởng - Nhà tiền chế 

 

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế để phục vụ sản xuất ngày càng tăng cao là thiết yếu đối với 1 doanh nghiệp.
BIC chia sẻ một số vấn đề liên quan tới việc thiết kế nhà xưởng, nhà xưởng tiền chế để các bạn tham khảo 


1. Quy trình thiết kế nhà xưởng bằng thép tiền chế

Bước 1: Khảo sát – bàn bạc nhu cầu với chủ khách hàng về nơi xây dựng nhà xưởng.
Bước 2: Thiết kế cơ sở nhà xưởng, vị trí, diện tích.
Bước 3: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật xây dựng nhà xưởng.

 

Hiểu về thiết kế nhà xưởng - nhà tiền chế

 

2. Nội dung thiết kế xây dựng nhà xưởng

- Đề xuất phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng
- Kiểm tra quy mô, vị trí các hạng mục công trình nhà xưởng, lắp đặt cửa sắt, giảng giải các phương án xây dựng nhà xưởng: Công nghệ, kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật (bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, quy chuẩn, tiêu chuẩn Hoa Kỳ sử dụng phần mềm thiết kế xây dựng nhà xưởng)
- Thực hiện bản vẽ mặt bằng, lược đồ công nghệ, phương án kiến trúc đối với khách hàng về xây dựng nhà xưởng.

 

Hiểu về thiết kế nhà xưởng, nhà tiền chế

 

3. Nội dung thiết kế bản vẽ thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

- Bao gồm các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng can hệ, cửa sắt sơn tĩnh điện dự toán xây dựng công trình.
- Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế đảm bảo biểu thị được đầy đủ các tham số kỹ thuật, nguyên liệu dùng và chi tiết cấu tạo ăn nhập với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được vận dụng, bảo đảm đủ điều kiện để khai triển thi công xây dựng nhà xưởng cho công trình.

 

Hiểu về thiết kế nhà xưởng, nhà tiền chế

 

4. Các lưu ý trong quá trình thiết kế nhà xưởng thép và giám sát xây dựng nhà xưởng

- Khi xây dựng nhà xưởng cần lưu ý đến móng và nền nhà xưởng vì đây là phần chính của nhà xưởng. 

- Phần móng và nền nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, giá thành xây dựng. Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng, có độ cao so với nền xây dựng xưởng thì khi thi công phần móng sẽ không cần gia cố móng như ép cọc. Ngược lại, nếu thi công móng nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì phần gia cố móng rất quan trọng đối với việc xây dựng xưởng.
- Riêng phần nền nhà xưởng thì tùy theo công năng dùng của nhà xưởng mà đơn vị thiết kế nhà xưởng và thi công nhà xưởng có cách bố trí thép sàn nhà xưởng hợp lý. Ngoài ra, phần đổ bê tông nhà xưởng theo độ dày 10, 20, 30 hay 50cm là đều vô cùng quan trọng vì có những nhà xưởng đặt máy móc, thiết bị sản xuất có tải trong lên đến vài chục tấn/m2.
- Sau khi thi công xong phần bê tông nền nhà xưởng thì phải tiến hành xoa nền nhà xưởng sau đó sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông nhằm chống bám bụi, dể lau chùi vệ sinh, tăng độ cứng cho nền…
- Phần cột thép, kèo thép nhà xưởng phải thiết kế vừa phải tránh bố trí thép thiếu hoặc dư. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng bình thường thì 1m2 khoảng 20-32kg thép tùy theo qui mô nhà xưởng, mức độ đầu tư tài chính.
- Tay nghề thi công của đội thợ cơ khí lắp dựng khung kèo nhà xưởng, đội thợ nề thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng.

 

Hiểu về thiết kế nhà xưởng, nhà tiền chế

 

BIC luôn tự hào khi nhận được sự tin tưởng của quý đối tác để đặt những viên gạch đầu tiên cho đến viên gạch cuối cùng cho nhà xưởng của đối tác.
Mỗi công trình là một “đứa con” của BIC, vì vậy từ những khâu đầu tiên, BIC luôn đặt tâm huyết vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất để tạo ra 1 công trình thẩm mỹ, chất lượng và an toàn.

Cùng BIC xây dựng một Việt Nam phát triển
Hotline: 0908950546
Website: bicons.vn - bicjsc.com

BIC – Niềm tin của nhà đầu tư

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin