bic@bicons.vn 0908950546 VI EN CN

ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

04-01-2020 - Tin tức | 536

Nhà thép tiền chế hiện đang được ưu tiên xây dựng cho các nhà xưởng, nhà công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,... bởi những tính năng vượt trội. Hôm nay, BIC sẽ chia sẻ cho các bạn về những ưu điểm và nhược điểm của dàng nhà tiền chế.

ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

 

Nhà thép tiền chế đang được ưu tiên xây dựng cho các nhà xưởng, nhà công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,... bởi những tính năng vượt trội. Hôm nay, BIC sẽ chia sẻ cho các bạn về những ưu điểm và nhược điểm của dạng nhà tiền chế.

 

 

Về ưu điểm, nhà thép tiền chế có các ưu điểm như sau:

1. Tiết kiệm chi phí.

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn tối ưu hóa chi phí thấp nhất có thể, tuy nhiên vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhưng trong vấn đề xây dựng nhà xưởng, nhà máy,... việc tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng tốt là một việc khá khó khăn. 

Chính vì vậy, nhà thép đã được đưa vào áp dụng khá hiệu quả. Chi phí xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí. 

2. Kết cấu gọn, nhẹ.

Nhà khung thép có một lợi thế không chiếm nhiều không gian, nhà xưởng sẽ tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát hơn.

3. Thiết kế và tạo hình linh hoạt và tiện lợi

Bản thân khung thép được đưa vào xây dựng làm nhà ở, nó đã được thiết kế tỉ mỉ, chuẩn chỉ và hết sức tinh tế. Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà xưởng không giới hạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung thông thường.

4. Thời gian thi công nhanh.

Đối với những nhà xưởng, xí nghiệp mà thời gian tiến độ công trình lại cần phải nhanh chóng và hiệu quả để tiết kiệm thời gian và chi phí thì việc sử dụng khung thép để xây dựng là một lựa chọn không hề tồi.

5. Thi công những công trình lớn: 

Nhà thép tiền chế có thể được sử dụng với công trình có chiều cao lên tới 30m, và nhà có chiều rộng tới 60m. Việc sử dụng nhà thép tiền chế dân dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép, lên tới 35% giá thành.

6. Tối ưu hóa khả năng chịu lực:

Nhà thép tiền chế được tính toán rất kỹ càng và đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn của Mỹ trước khi sản xuất. Trên nhà thép tiền chế dân dụng có những bộ phận chịu lực ít sẽ được điều tiết, giảm lượng thép đến tối đa để làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu nhưng không làm mất đi khả năng chịu lực vốn có của nó.

Trên đây là những ưu điểm chính của nhà tiền chế, vậy còn những nhược điểm là gì? Cùng BIC tìm hiểu ở dưới đây:

1. Nhà thép có khả năng chịu lửa thấp.

Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo. Mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu dễ bị sụp đổ. 

2. Chi phí bảo dưỡng khá cao.

Với môi trường ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực thì sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình. Vì vậy, chi phí bảo dưỡng khá cao.

 

 

Trên đây là những ưu và nhược điểm của nhà tiền chế đối với  nhà xưởng, xí nghiệp,... Loại hình xây dựng nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy,  đơn vị thi công nhà xưởng cần làm việc chuyên nghiệp và tập trung nhất để công trình hoàn thành đúng yêu cầu và mong muốn của nhà đầu tư.

Công ty cổ phần thiết kế xây dựng BIC tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, nhiều công trình trải dài khắp Việt Nam và có đội ngũ họa viên 2D, 3D, kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng các đối tác trong việc hoàn thành nhà xưởng như đối tác mong muốn.

Cùng BIC xây dựng một Việt Nam phát triển
Hotline: 0908950546
Website:http://bicons.vn
BIC – Niềm tin của nhà đầu tư

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin