bic@bicons.vn 0901815069 VI EN CN KR

BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ KHUNG THÉP MÁI TÔN

20-09-2022 - Tin tức | 181

Nhà xưởng khung thép mái tôn là sản phẩm kết cấu kiến trúc có khung bằng thép được chế tạo sẵn và lắp đặt chính xác theo cấu trúc bản vẽ có khả năng chịu lực mái tôn , trần mái và các hoạt tải tác động lên mái. Việc tư vấn thiết kế và lắp dựng hoàn thành công trình các khâu đều được đội ngũ kĩ...

Nhà xưởng khung thép mái tôn là sản phẩm kết cấu kiến trúc có khung bằng thép được chế tạo sẵn và lắp đặt chính xác theo cấu trúc bản vẽ có khả năng chịu lực mái tôn , trần mái và các hoạt tải tác động lên mái. Việc tư vấn thiết kế và lắp dựng hoàn thành công trình các khâu đều được đội ngũ kĩ sư khỏa sát và tính toán kỹ lưỡng.

Thi công nhà khung thép mái tôn

Kết cấu khung thép nhà xưởng chịu lực tốt giảm chi phí móng cột đặt biệt là vật liệu khung thép lợp mái tôn giảm so với các loại mái khác. Bởi số lượng kèo xà gồ nhịp rộng chỉ có mái tôn mới rộng và đảm bảo độ che chắn tốt.
Thời gian sản xuất lẫn lắp đặt két nối giữa các cấu kiện được rút ngắn. Tôn được cắt theo khổ dài tùy thích thuận tiện cho mọi kích thước lắp dựng.

Thi công nhà xưởng khung thép mái tôn được xem là giải pháp tối ưu. 

Thi công nhà xưởng khung thép mái tốn đạt tiêu chuẩn

Ứng dụng thi công nhà xưởng khung thép với nhiều ưu điểm như có khả năng chịu lực tốt, chống ồn, chống nóng, thoát nước dễ dàng. Để thi công đạt chuẩn chất lượng cần tham khảo.

- Đo đạc cẩn thận

+ Đo đạt kĩ lưỡng về diện tích phủ mái tôn trước khi mua vật liệu tránh mua thừa hoặc thiếu

+ Tính tổng diện tích mái  với công thức sẽ được tính chiều rộng x chiều dài x độ dốc. 

+ Để tính được diện tích mái thì ngoài 2 thông số chiều dài và chiều rộng của nhà xưởng có thể đo được dưới đất cần phải tính được độ dốc của mái nhà.

Mái có độ dốc nhỏ hơn 8% là chuẩn nhất. Vật liệu làm mái cũng ảnh hưởng đến độ dốc của mái, mái càng dốc càng tốn nhiều nguyên vật liệu và quan trọng hơn là càng thót nước tốt.

Công thức tính độ dốc mái : l = H/L

Trong đó: H là chiều cao của mái

I là độ dốc

L là chiều dài của mái

Sau khi tính toán xong độ dốc mái xong thì mới tính được khoảng cách xà gồ.

- Chuẩn bị nguyên vật liệu

Dựa vào kết quả tính toán trên việc tiếp theo là mua nguyên vật liệu đi kèm cùng với số lượng tấm lợp đủ để lợp mái nhà xưởng

+ Cần chuẩn bị riêng 1 chổ để đặt các dụng cụ cần thiết cho việc lợp mái tôn và 1 thùng phuy để đựng nhữn đồ không cần thiết.

+ Các dụng cụ như máy khoan, cưa, vít gỗ tự hàn, sung bắn ghim, đinh vít lợp kim loại, đinh đóng mái ¼ inch, các loại mũi khoan.

- Lợp mái tôn

Việc lợp mái tôn cũng cân thuân thủ theo quy trình thực hiện. 

Bước 1: Xử lý các việc bao quanh: Nếu có máng nước thì nên đặt mái hắt và diềm mái chồng lên nhau, nếu không có thì đóng đinh để gắn vào mái nhà, đóng quanh toàn bộ mái.

Bước 2: Tấp lợp đầu tiên đặt trên mái nhà cho nhô lên khoảng vài cm, sau đó dùng đinh vít có đệm cao su để gắn chặt vào, giữa các đinh là 10 inch.

Bước 3: Sử dụng tấm nối

Uốn cong các tấm khe che nối thành hình chữ V sao cho hợp với mái nhà rồi đặt lên trên khe mái, giúp cho mái nhà đẹp hơn và bền.

Bước 4; Giai đoạn cuối ra soát lại xem có thiếu sót gì không loại bỏ các thành phần thừa thải.

Đơn giá thi công nhà xưởng khung thép mái tôn

Khi có đủ nguyên vật liệu và các phụ kiện thì nhân công cũng là chi phí được quan tâm tiếp theo. Vạy đơn giá nhân công lợp mái tôn bao nhiêu 1m2.

Đơn giá thuê nhân công lợp mái tôn có thể tham khảo.

Mái tôn lợp giá dao động từ 60.000 – 110.000đ/m2 và giá thuê còn phụ thuộc vào độ sao tầng của nhà cần lợp.

Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà xưởng 2021

 

TIN LIÊN QUAN

Đăng ký bản tin